bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Hé lộ sự thật đằng sau sự vụ thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người vừa qua thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận cũng như giới chuyên môn. Sở Y tế đã nhanh chóng vào cuộc, thành lập hội đồng thẩm định để phân tích và đánh giá quy trình thực hiện cũng như các bước giải quyết sự cố của Kangnam. Vậy sự thật đằng sau là gì? Liệu rằng có bất kì sai phạm nào ở đây không?

I - Vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người: Liệu có sai phạm gì ở đây?

Sự việc "thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người" vừa qua làm bùng nổ cộng đồng thẩm mỹ bởi Kangnam vẫn luôn là thương hiệu uy tín hàng đầu. Rất nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc được bàn tán xôn xao trên khắp các forum thẩm mỹ, mạng xã hội.

Việc nữ khách hàng 59 tuổi tử vong sau phẫu thuật căng da mặt tại Kangnam có nguyên nhân do đâu? Cơ sở này liệu rằng đã làm đúng theo quy trình chuẩn hóa của Bộ Y Tế hay chưa?

1. Trước và trong phẫu thuật: Kangnam có làm đúng quy trình?

Theo thông tin chính xác được công khai, khách hàng 59 tuổi đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để thực hiện căng da mặt vào ngày 11/10.

+ Trước phẫu thuật: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe và test phản ứng thuốc theo đúng quy trình y khoa

Quá trình tiếp nhận và thực hiện diễn ra bình thường. Khách hàng được thăm khám, tư vấn kỹ thuật căng da phù hợp. Đồng thời, quá trình kiểm tra sức khỏe lâm sàng và cận lâm sàng đều cho kết quả khả quan.

Nữ khách hàng được xác nhận đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện. Tiền sử bệnh lý được cũng được khai thác kĩ càng và hoàn toàn không có gì bất thường.

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Mọi chuẩn đoán và thăm khám sức khỏe trước ca phẫu thuật hoàn toàn phù hợp

Bên cạnh đó, bác sĩ Kangnam cũng giải thích rõ quy trình các bước thực hiện và cảnh báo một số rủi ro có thể xảy ra. Khách hàng hiểu và đồng ý kí cam kết trước khi bước vào cuộc đại phẫu.

Anh T. N - con trai của nữ khách hàng tử vong đã xác nhận quá trình thăm khám, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện hoàn toàn đúng theo những gì mà phía Kangnam báo cáo.

+ Quá trình phẫu thuật: Diễn ra thành công và không có bất kì dấu hiệu bất thường nào

Sau khi chắc chắn các yếu tố sức khỏe của nữ Khách hàng ổn định và đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiến hành căng da cho khách.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công vào chiều ngày 11/10. Hậu phẫu, bệnh nhân được chuyển qua phòng chăm sóc phục hồi của bệnh viện và được xác nhận các chỉ số sức khỏe hoàn toàn bình thường. Nữ khách hàng có thể hô hấp và nói chuyện, mạch ổn định và tiếp xúc tốt.

Ê kip bác sĩ và điều dưỡng viên phụ trách vẫn tiếp tục theo dõi bệnh nhân 24/24 để chắc chắn kiểm soát tốt tiến trình phục hồi hậu phẫu.

2. Cách xử lý của Kangnam khi khách hàng xảy ra sự cố "sốc phản vệ"

21h tối ngày 11/10, khách hàng có biểu hiện khó thở bất thường. Ê kíp bác sĩ Kangnam đã ngay lập tức phát hiện và sơ cứu sốc phản vệ theo đúng quy chuẩn Y khoa.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Ê kip bác sĩ Kangnam phát hiện và cấp cứu sốc phản vệ theo đúng quy chuẩn y khoa

Ngay sau đó, bác sĩ Kangnam đã gọi cấp cứu 115 đưa bệnh nhân lên cơ sở y tế tuyến trên để có được điều kiện điều trị tốt nhất.

Trong quá trình nữ khách hàng được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, ê kip Kangnam phối hợp tích cực với bác sĩ của bệnh viện nhằm đưa ra phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên, tình trạng sốc phản vệ ở cấp độ nặng (mức 3, 4) nên bệnh nhân không thể qua khỏi sau 3 ngày trị liệu hồi sức tại đây.

Nhìn từ khía cạnh khách quan, có thể thấy bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã làm hết sức khi bệnh nhân hậu phẫu thuật căng da mặt bị sốc phản vệ. Ngay từ khi khách hàng có biểu hiện bất thường, phía ê kip Kangnam đã ngay lập tức phán đoán và thực hiện sơ cứu sốc phản vệ theo đúng tiêu chuẩn Y khoa.

Bên cạnh đó, việc chuyển bệnh nhân kịp thời lên bệnh viện tuyến trên cũng được giới chuyên môn đánh giá cao bởi đây là cách tốt nhất để cấp cứu "sốc phản vệ" - một biến chứng y khoa cực kì nguy hiểm.

II - Sở Y tế nói gì về vụ việc người phụ nữ tử vong sau căng da?

Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan trực tiếp tiếp nhận và phụ trách làm rõ về vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người.

1. Thành lập hội đồng chuyên môn phân tích, thẩm định

Ngay khi sự vụ nữ khách hàng tử vong sau khi căng da mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Sở Y Tế Tp HCM đã ngay lập tức vào cuộc. Hội đồng chuyên môn được thành lập để thẩm định về quy trình phẫu thuật cũng như cách xử lý của Kangnam trong sự việc trên.

kangnam làm chết người

Sở Y Tế Tp HCM thành lập hội đồng chuyên môn để trực tiếp phân tích, thẩm định về sự vụ tử vong tại Kangnam

Ban giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và toàn bộ ê kip bác sĩ phẫu thuật căng da đều tích cực tiếp nhận thanh tra của Sở Y Tế. Những giải trình từ phía Kangnam cũng như phía người nhà bệnh nhân về quy trình trước - trong và sau phẫu thuật sẽ được hội đồng chuyên môn thẩm định kĩ càng nhằm xác định nguyên nhân sự vụ.

2. Kết luận chính thức cuối cùng sau sự cố Kangnam làm chết người

Sau quá trình phân tích và thẩm định kĩ càng, Sở Y Tế Tp HCM đã đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người:

  • Phía Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện đúng theo quy trình chuẩn của Bộ Y Tế trong lúc thăm khám và kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng.
  • Toàn bộ các bước xét nghiệm, đo lường các thông số sức khỏe và thử phản ứng thuốc đều được tiến hành theo quy chuẩn Y Khoa.
  • Giai đoạn hậu phẫu, cách xử lý và cấp cứu của ê kip Kangnam được đánh giá là chuẩn theo phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y Tế.
  • Kangnam cũng kịp thời chuyển bệnh nhân lên cơ sở tuyến trên để có được môi trường điều trị tốt nhất.
thẩm mỹ kangnam chết người

Kết luận cuối cùng của Sở Y tế về sự vụ thẩm mỹ viện Kangnam gây chết người

Dựa trên những kết luận cuối cùng của Sở Y Tế Tp HCM, có thể thấy ca phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn hóa. Sự cố tử vong được xác định là do "sốc phản vệ" - một trong những biến chứng khó lường trong Y khoa. Các bước xử lý sau phẫu thuật của phía bệnh viện Kangnam được đánh giá phù hợp, có trách nhiệm

III - Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được phép hoạt động bình thường

Ngay sau khi Sở Y Tế đưa ra kết quả thanh tra về sự vụ nữ khách hàng căng da mặt tử vong, cơ sở bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chi nhánh Sài Gòn được cho phép hoạt động bình thường. Tất cả mọi dich vụ từ tiểu phẫu đến đại phẫu nằm trong danh mục cấp phép đều có thể thực hiện theo quy trình chuẩn hóa của Bộ Y Tế.

thẩm mỹ viện kangnam gây chết người

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chi nhánh Sài Gòn hoạt động bình thường sau sự cố ngoài ý muốn

Hàng loạt báo lớn đăng thông tin kết luận điều tra cuối cùng của Sở Y Tế về vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người. Nhờ đó, đông đảo khách hàng đã đang và sắp có ý định thẩm mỹ tại Kangnam có thể yên tâm với sự lựa chọn của mình.

Hiện nay, Bệnh viện Kangnam vẫn luôn được đánh giá là Top đầu các địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất tại Việt Nam.

IV - Hiểu hơn về sốc phản vệ: Biến chứng y khoa "nguy hiểm"

Sau sự cố nữ khách hàng tử vong do sốc phản vệ, các tín đồ thẩm mỹ nói chung và đặc biệt là những ai có ý định phẫu thuật nói riêng cần phải hiểu rõ về loại biến chứng Y khoa nguy hiểm này.

Sốc phản vệ là vấn đề dị ứng cấp tính nặng có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời. Kiểu biến chứng này có thể gặp phải ở nhiều bệnh viện lớn, kể cả những đất nước có nền Y học tiên tiến, hiện đại.

tmv kangnam chết người

Sự cố Y khoa "Sốc phản vệ" tiềm ẩn, không ngoại trừ một ai

Sốc phản vệ thường xảy ra ở dạng cơ địa dị ứng, nghĩa là có thể gặp phải ở người này nhưng không xuất hiện với người khác. Một số trường hợp có thể xác định nguyên nhân rõ ràng nhưng số khác lại khó có thể đoán biết được vì kết hợp nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đa số những trường hợp sốc phản vệ đều có chuyển biến nhanh. Nếu ở mức độ nặng thì nguy cơ tử vong cao, khó có thể cứu chữa được.

GS. Nguyễn Năng An - Khoa dị ứng BV Bạch Mai cho biết, tại Việt Nam, tỉ lệ bệnh nhân tử vong do sự số sốc phản vệ là 8,5/1000000. Hiện mức này cao hơn xấp xỉ 2 lần so với các nước phát triển.

Sự việc "thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người" vừa qua đã được Sở Y Tế kết luận nguyên nhân là do sốc phản vệ. Mặc cho quy trình phẫu thuật chuẩn hóa theo đúng các bước của Bộ Y Tế, cách xử lý và cấp cứu kịp thời thì sự cố Y khoa xấu nhất vẫn xảy ra.

Vậy nên, rủi ro trong Y khoa là tiềm ẩn và khó có thể tránh được, đặc biệt nếu nguyên nhân là "Sốc Phản Vệ". Vì thế, bất kì ai có nhu cầu hoặc bắt buộc thực hiện phẫu thuật dù lớn, dù nhỏ thì cũng cần phải chuẩn bị tâm lý rõ ràng.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

CÁC TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi